皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页财经正文

Quốc gia này chính là “thiên đường” để giao dịch dầu thô của Nga, châu Âu càng "đau đầu" trong việc cấm vận

admin2023-02-2610Diễn đàn cờ bạc

Nga đã tìm ra được cách lách lệnh trừng phạt dầu thô của châu Âu và càng tự tin hơn khi quốc gia này luôn ủng hộ Nga trong các lệnh cấm vận.

  • Nga quyết mở rộng 'đòn đáp trả' khi thị trường không bị lay chuyển, tự tin rằng 'thoát khỏi dầu Nga không phải dễ'  
  • Mua dầu thô "đại hạ giá" không lãi như tưởng tưởng, Nga đứng trước nguy cơ bị khách hàng thân thiết quay lưng  
  • Bán nhà phố lấy 17 tỷ về quê được 1 năm, tôi sống chết tìm đường quay lại thành phố: Nếu không giải quyết điều này thì rất khó an nhàn  

Ảnh minh họa

Hàng triệu thùng dầu thô và nhiên liệu của Nga đã được hoán đổi giữa các tàu chở dầu chỉ cách bờ biển Hy Lạp vài dặm. Đây là một trong hàng loạt cách giải quyết mà các thương nhân dầu mỏ đã sử dụng để vượt qua lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga.

Theo dữ liệu theo dõi tàu của Bloomberg trong năm vừa qua, có ít nhất 23 triệu thùng dầu thô của Nga và khối lượng lớn nhiên liệu tinh chế đã được chuyển từ hình thức tàu sang tàu ở Vịnh Lakonikos. Các nhà chức trách Hy Lạp cho biết phạm vi can thiệp của họ bị hạn chế vì hoạt động này đang diễn ra bên ngoài khoảng cách lên tới 6 dặm đối với lãnh hải trong khu vực của quốc gia này.

Các thương nhân và công ty vận chuyển đã tìm ra vô số cách để đảm bảo dầu Nga có thể lưu thông và đây là cách mới nhất. Trước đó, đã có một hoạt động tương tự xảy ra tại khu vực gần Ceuta, một vùng đất của Tây Ban Nha ở Bắc Phi. Một đội “tàu ma” chuyên chở dầu cũng đã xuất hiện để giúp đất nước vượt qua các lệnh trừng phạt.

Hoạt động vận chuyển dầu thô STS của Nga ở Vịnh Lakonikos của Hy Lạp.

Việc chuyển đổi hàng hóa trên biển — được các thương nhân gọi là chuyển hàng từ tàu này sang tàu khác (ship to ship – STS) nhằm che dấu nguồn gốc dầu thô. Những hoạt động này yêu cầu một số dịch vụ chính để có thể diễn ra an toàn. Các công ty của châu Âu chỉ được phép cung cấp các dịch vụ đó nếu như hàng hóa trên tàu được mua với giá bằng hoặc thấp hơn mức giá trần 60 USD/thùng.

Sau khi hàng hóa được chuyển đổi, các tàu chở dầu tiếp nhận sau đó sẽ vận chuyển dầu hàng nghìn dặm tới người mua ở châu Á.

Hy Lạp là quốc gia sở hữu tàu chở dầu hàng đầu thế giới và khi EU đang đàm phán về mức trần đối với giá dầu của Nga, quốc gia này nằm trong số những nước thúc đẩy mức giá trần cao hơn. Họ cũng nằm trong số những quốc gia ủng hộ các hạn chế ở mức thấp hơn đối với việc vận chuyển dầu Nga khi các biện pháp trừng phạt đang được thảo luận.

,

新2最新线路www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Nhược điểm duy nhất của những chiếc tàu chở là đều đã cũ và tình trạng bảo hiểm của chúng không rõ ràng. Tuổi trung bình của các tàu chở dầu tham gia vận chuyển dầu thô ra khỏi Hy Lạp là 18 năm. Chiếc lâu đời nhất có liên quan được đóng vào năm 1997. Thông thường, đội tàu chở dầu lớn hơn có tuổi trung bình khoảng 12 năm đối với kích cỡ tàu thường được sử dụng nhất để vận chuyển dầu thô của Nga.

Vận chuyển từ tàu này sang tàu khác vốn không có rủi ro, nhưng chúng liên quan đến việc hai tàu lênh đênh trên biển bơm một loại hàng hóa có khả năng gây ô nhiễm từ tàu này sang tàu kia. Vịnh là nơi có dự án bảo vệ rùa biển trong khi một cửa sông gần đó cung cấp môi trường kiếm ăn và sinh sản cho các loài chim.

Đầu năm nay, sau khi có thông tin cho rằng hoạt động giao thương giữa các tàu đang diễn ra gần Ceuta, chính quyền Tây Ban Nha đã gửi thư tới các công ty dịch vụ vận chuyển địa phương nhắc nhở họ về việc cấm cung cấp chắn bùn cho STS nếu hoạt động đó liên quan đến dầu mỏ của Nga hoặc nghi ngờ có sự xuất hiện của Nga.

Các quy tắc của EU quy định rằng các công ty nên tiến hành thẩm định cũng như kiểm tra và thu thập các chứng thực chứng minh rằng các lô hàng dầu được mua dưới mức giá trần. Đồng thời các cơ quan chức năng cũng nên tiến hành kiểm tra và kiểm soát đối với các công ty.

Các dịch vụ điển hình cho hoạt động này bao gồm cung cấp tấm chắn bùn để tránh hư hỏng cho tàu và môi trường cũng như đảm bảo an toàn cho thuyền trưởng và các chuyên gia trên tàu. Tuy nhiên những hình phạt đối với việc không tuân thủ chỉ ở mức rất nhẹ, khiến các chủ sở hữu và các công ty tiếp tục tham gia vận chuyển hàng hóa của Nga.

Theo Bloomberg, FT

Trong 20 năm, GDP Việt Nam tăng gấp 10 lần, nhảy bao nhiêu bậc trên thế giới?

theo Nhịp sống thị trường

网友评论

热门标签