皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页社会正文

Vì sao Bệnh viện Chợ Rẫy có nguy cơ đóng cửa?

admin2023-02-247zing me

Không đủ hóa chất, vật tư y tế tiêu hao cần thiết cho hoạt động khám chữa bệnh đang trở thành nguyên nhân chính khiến Bệnh viện Chợ Rẫy đối mặt với nguy cơ phải tạm ngừng hoạt động. Các khó khăn trên xuất phát từ những bất cập trong các quy định về đấu thầu vừa được bệnh viện báo cáo đến Bộ Y tế.

  • 30-09-2021 Làm giả biên lai bệnh viện Chợ Rẫy lừa thu tiền tạm ứng viện phí
  • 01-08-2021 Cấp tốc mở rộng gấp 3 khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Chợ Rẫy
  • 20-02-2021 Bệnh viện Chợ Rẫy cử chuyên gia sinh hóa, xét nghiệm chi viện Hải Dương
TIN MỚI

Ngày 24/3, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện đã có báo cáo gửi đến Bộ Y tế về những khó khăn vướng mắc khi thực hiện việc mua sắm trang thiết bị y tế và thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Theo báo cáo, hiện nay, hầu hết các trang thiết bị y tế kỹ thuật cao như: máy chụp cắt lớp vi tính (CT-scanner), máy chụp cộng hưởng từ (MRI), máy siêu âm doppler màu đều không có đủ 3 báo giá theo quy định để thực hiện đấu thầu mua sắm mới trang thiết bị y tế và sửa chữa, bảo trì.

Thực tế trên đang ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện thường xuyên trong trạng thái thiếu trang thiết bị y tế, thiết bị hư hỏng không sửa chữa được, phải chuyển bệnh nhân đến cơ sở khác để thực hiện kỹ thuật, gây rất nhiều khó khăn, phiền toái cho người bệnh.

Thiếu trang thiết bị y tế đang gây ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh cho người dân tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hiện nay có rất nhiều trang thiết bị y tế, hóa chất và vật tư y tế tiêu hao thiết yếu trong điều trị, trong quá trình triển khai xây dựng giá gói thầu, Bệnh viện Chợ Rẫy không thể nhận được đầy đủ 3 báo giá trên địa bàn, và cũng không thu thập được báo giá trên địa bàn khác.

“Vấn đề này đã gây rất nhiều trở ngại cho công tác điều trị và cấp cứu bệnh nhân. Nếu bệnh viện tiếp tục chờ đợi 3 báo giá thì bệnh viện không thể xây dựng được giá gói thầu, từ đó chắc chắn bệnh viện sẽ tạm ngưng hoạt động vì không đủ hóa chất để xác định chẩn đoán và không đủ vật tư y tế tiêu hao để điều trị cho người bệnh” – báo cáo của bệnh viện nêu rõ.

,

欧博百家乐网址www.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博百家乐网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Về số lưu hành, giấy phép nhập khẩu của trang thiết bị y tế, bệnh viện cho rằng, hiện nay hầu hết không còn hiệu lực nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác điều trị người bệnh. Các nhà thầu không thể nhập khẩu được trang thiết bị y tế để cung ứng cho bệnh viện, đặc biệt là hóa chất xét nghiệm khí máu, xét nghiệm chẩn đoán nhồi máu cơ tim…

Phía bệnh viện cho rằng, trang thiết bị y tế (bao gồm cả vật tư y tế, hóa chất) là một loại hàng hóa đặc thù của ngành y tế, liên quan trực tiếp đến tính mạng của người bệnh, do đó cần phải được qui định cụ thể, đầy đủ, rõ ràng, công khai, kịp thời để đáp ứng nhu cầu điều trị cho người bệnh.

Từ thực tế trên, bệnh viện kiến nghị lãnh đạo Bộ Y tế cùng các vụ cục liên quan khẩn trương thực hiện sửa đổi, bổ sung Nghị định 98/2021/NĐ-CP để giải quyết các vướng mắc, khó khăn hiện nay để các bệnh viện có thể triển khai được công tác đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế.

Cụ thể, việc quản lý giá trang thiết bị y tế (bao gồm cả vật tư y tế, hóa chất), linh kiện thay thế sửa chữa bảo trì… phải đảm bảo tính công khai khách quan với giá trị thực của thiết bị, phải có cơ quan kiểm soát và chịu trách nhiệm việc kê khai và công khai giá. Bộ Y tế cần khẩn trương cấp mới, cấp lại hoặc gia hạn số lưu hành, giấy phép nhập khẩu được qui định tại Nghị định 98 để nhanh chóng có vật tư y tế, hóa chất phục vụ điều trị người bệnh.

Về lâu dài Bệnh viện Chợ Rẫy kiến nghị cần thiết phải xây dựng luật đấu thầu riêng cho ngành y tế hoặc bổ sung chương đấu thầu cho ngành y tế trong Luật đấu thầu.

Bắt Giám đốc Bệnh viện Da liễu Thái Bình

Theo Vân Sơn

Tiền phong

Theo Tiền phong Copy link Link bài gốc Lấy link https://tienphong.vn/vi-sao-benh-vien-cho-ray-co-nguy-co-dong-cua-post1512624.tpo Chia sẻ Từ Khóa: bệnh viện chợ rẫy, khám chữa bệnh, nguyên nhân chính, ngừng hoạt động, giám đốc bệnh viện, bảo hiểm y tế, chụp cộng hưởng từ

网友评论

热门标签